Sách Ehon tương tác giúp trẻ nhận biết cảm xúc với người xung quanh

Nội dung

Hiện nay sách tương tác với trẻ, đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm, để giúp con tương tác về nhiều mặt cảm xúc. Nhưng trên thị trường, có rất nhiều các loại sách dành cho trẻ nhỏ, khiến cha mẹ phân vân không biết nên chọn sách nào phù hợp với con. Hiểu được điều này sách Ehon Nhật Bản với nội dung tương tác giúp trẻ nhận biết cảm xúc đang được bán chạy nhất trên thị trường, và là lựa chọn thông minh của cha mẹ. Vậy Ehon tương tác có tác dụng gì để trẻ phát triển khả năng tương tác?

Sách ehon tương tác giúp trẻ nhận biết cảm xúc
Giúp trẻ nhận biết cảm xúc với mọi người xung quanh thông qua sách ehon tương tác

Sách Ehon tương tác là dòng sách giúp các bạn nhỏ được tham gia và tương tác nhiều chiều với nhân vật và nội dung trong cuốn sách. Đây cũng là dòng sách có kết hợp phương tiện công nghệ, có kết cấu đặc biệt để mở rộng trải nghiệm trên mỗi cuốn sách. Ngoài ra sách Ehon tương tác còn là cầu nối giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa cha mẹ và con cái, giữa những người thân yêu trong gia đình. Đây chính là yếu tốt rất quan trọng trong quá trình trẻ phát triển về thể chất lẫn tâm hồn, kích thích đa chiều các giác quan.

Trẻ ở độ tuổi từ 0 – 6 tháng tuổi sẽ hình thành những cảm xúc nào?

Trẻ hình thành cảm xúc hiệu quả thông qua sách ehon tương tác
Cảm xúc của trẻ sẽ hình thành như thế nào từ 0 – 6 tuổi

Trẻ từ 1 đến 3 tháng tuồi

Trong những tháng đầu mới chào đời, trẻ bắt đầu với những tiếng khóc và đang dần quen với việc ăn sữa và đi vệ sinh. Giai đoạn này trẻ đã nhận thức được sự tồn tại của thế giới xung quanh. Cảm xúc của trẻ ở giai đoạn này như sau:

 • Dần nhìn mọi thứ rõ ràng hơn
 • Bắt đầu biết những người thân quen
 • Phản ứng lại khi bạn ôm ấp
 • Biểu cảm khi có ai đó nói chuyện vơi trẻ
 • Trở nên tập trung khi nghe giọng nói của mẹ

Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi

Đã nhận thức được mình là một cá thể riêng biệt, đã dần quen với môi trường xung quanh và mọi người, biết khám phá đôi tay của mình. Cảm xúc của trẻ giai đoạn này như sau:

 • Mỉn cười khi nhìn thấy điều gì thú vị
 • Bắt đầu biết cha mẹ 
 • Biết vẫn tay vẫn chân
 • Nhận thức được sự khác biệt giữa hay người
 • Khi được gọi tên, sẽ có hành động đáp laik
 • Đã có thể nhận ra mình trong gương

Cách dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi nhận biết cảm xúc hiệu quả

Sách ehon tương tác cho trẻ từ 0-6 tuổi
Dạy trẻ như thế nào để trẻ như thế nào để trẻ nhận biết cảm xúc nhanh chóng

Để dạy trẻ nhận biết cảm xúc một cách hiệu quả, chúng ta có những cách sau đây:

Dạy qua tranh ảnh

 • Xếp hai chiếc ghế đối diện nhau, yêu cầu trẻ tập trung, giơ một bức ảnh người thân đang biểu hiện cảm xúc và hỏi: “Bố đang cảm thấy thế nào?”. Có thể gợi ý cho trẻ cảm xúc của người đó đang “vui”.
 • Cho trẻ xem qua hai bức ảnh, yêu cầu trẻ chỉ ra đâu là bức ảnh bố đang cảm thấy buồn, đâu là bức ảnh bố cảm thấy vui.
 • Cứ như thế tiếp tục các cảm xúc khác, thông qua trò chơi này, trẻ sẽ học được cảm xúc của một người là như thế nào, và khi nào thì người đó cảm thấy buồn, khi nào cảm thấy vui. Từ đó trẻ tăng khả năng tương tác về mặt cảm xúc

Dạy trẻ nhận biết cảm xúc người khác

 • Thay vì sử dụng những hình ảnh như trên, thì hãy đặt câu hỏi cho trẻ trên thực tế với mọi người xung quanh, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như “Bà nội đang cảm thấy như thế nào?”. Trò chơi này nên có thêm người hỗ trợ cho trẻ khi chúng chưa biết sử dụng những từ ngữ về cảm xúc.

Dạy trẻ tự nhận biết cảm xúc bản thân

 • Trong mỗi một hoàn cảnh cụ thể, mỗi khi trẻ biểu hiện cảm xúc như “Vui khi được chơi đồ chơi hoặc khóc khi bị ngã”, thì mẹ hãy hỏi trẻ “con đang cảm thấy như thế nào?”

Sau mỗi đáp án đúng hãy khen và thưởng câu trả lời của con. Càng về sau thì càng giảm gợi ý cho con.

Sách Ehon tương tác – “Những điều kỳ diệu của cảm xúc” giúp bé làm quen với các cảm xúc thông qua các nhân vật

Điều kỳ diệu của cảm xúc – sách ehon tương tác cho trẻ từ 0-6 tuổi

Ehon “Những điều kỳ diệu của cảm xúc”, với mong hình thành trong trẻ được lớn lên với một tâm hồn tưới đẹp, những cảm xúc kỳ diệu nhưng vô cùng quen thuộc, đẻ con được sống trong nhưng giây phút hạnh phúc, tậm hưởng những cảm xúc của bản thân như vui, buồn, hạnh phúc. Ehon cảm xúc cho con khám phá thế giới cảm xúc vốn rất phức tạp nhưng lại là nơi mọi điều tuyệt vời nhất của tâm hồn tìm đến. Thông qua đó con xây dựng được một tâm hồn đẹp, đó cũng chính là điều cha mẹ muôn mong muốn con có trong cuộc sống, để trẻ tận hưởng những giá trị nhân văn trong cuộc đời của môi người.

Bộ sách Ehon “Những điều kỳ diệu của cảm xúc”, đặc biệt phù hợp với trẻ từ 0 – 6 tuổi, bộ sách gồm 4 cuốn: “Vui là như thế nào nhỉ?”, “Buồn là như thế nào nhỉ?”, “Ngạc nhiên là như thế nào nhỉ?” và “Xấu hổ là như thế nào nhỉ?”. Thông qua bộ sách Ehon tăng khả năng tương tác về cảm xúc sẽ kể cho con những bí mật của cảm xúc thường ngày mà con vẫn thường trải qua, để rồi từ đó con biết, hiểu được cảm xúc này thụ thuộc rất nhiều ở con và cách con đón nhận nó như thế nào, đồng thời bộ sách cũng muốn truyền tải thông điệp niềm tin về quan điểm sống tích cực, vui vẻ, giúp trẻ tận hưởng những cảm xúc một cách trọn vẹn nhất.

Bằng những cách gợi ra câu chuyện thường nhật mà trẻ trải qua, bộ sách Ehon cảm xúc gồm 4 cuốn đã kể cho con biết thế nào là “cảm xúc”, để con tự đón nhận nó trong thế giới cảm xúc của chính mình. Nội dung là những mẩu chuyện gần gũi khiến con dẽ dàng liên tưởng, sẽ giúp con có một ký ức về những cảm xúc đầu đời trọn vẹn nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *