Sách cho trẻ sơ sinh

Nội dung

Nhiều bố mẹ Việt Nam thường băn khoăn không biết liệu đọc sách cho con từ 0 tuổi có là quá sớm? Hoặc đọc sách từ 0 tuổi là chưa cần thiết vì như vậy là bắt con học sớm, con sẽ không có tuổi thơ?Nhưng vì sao những người mẹ Nhật lại đọc sách cho con từ sớm như vậy, liệu đó có phải là lựa chọn giáo dục hà khắc?


Có nên đọc sách cho trẻ sơ sinh nghe không?

sách cho trẻ sơ sinh phát triển não bộ
Đọc sách cho con ở giai đoạn sơ sinh, giúp con hình thành thói quen tốt

Theo các nghiên cứu thì trẻ đã có thể nghe và hiểu được giọng nói của bố mẹ ngay từ trong bung mẹ. Việc đọc sách cho trẻ từ sớm giống như một liều thuốc tinh thần nuôi dưỡng tâm hồn, trí tưởng tượng cũng như khả năng ngôn ngữ của trẻ. Những cuốn sách nói chung và ehon nói riêng, giống như một “chiếc gương màu nhiệm” mà qua đó, bố mẹ sẽ hiểu được sở thích, mong muốn, ước nguyện của con,  có thể trò chuyện và gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái nhiều hơn.

Cho trẻ làm quen với sách từ sớm sẽ hình thành cho con những đức tính tốt, nền tảng phát triển nhân cách sau này, biết lắng nghe, thấu hiểu và hơn hết đó chính là tính tự lập. Việc đọc sách cho trẻ ở Nhật giống như những bữa ăn không thể thiếu mỗi ngày. Dù có bận bịu thế nào, mỗi người bố và người mẹ luôn dành ra một vài phút để cùng con trò chuyện và đọc sách. 

Những bộ sách dành cho trẻ sơ sinh rất phong phú, bố mẹ nên tham khảo và lựa chọn những bộ sách thật phù hợp với độ tuổi của con để giúp cuốn sách phát huy tốt nhất tác dụng và có thể trở thành người bạn thân thiết cùng con đồng hành trong những năm tháng đầu đời quan trọng.

Ehon điều kỳ diệu từ màu sắc

Dạy bé học màu sắc thông qua ehon
Ehon điều kỳ diệu từ màu sắc – cùng bé trai nghiệm thế giới xung quanh (Nguồn Wabooks)

Là một trong những bộ sách ehon nổi tiếng dành cho các bé sơ sinh, bộ sách Điều kỳ diệu của Màu sắc mang đến thế giới non nớt của trẻ sự mầu nhiệm của thế giới sắc màu thông qua những hình ảnh màu sắc rực rỡ, các bạn nhân vật ngộ nghĩnh và gần gũi và ngôn ngữ dưới giọng đọc ấm áp của bố mẹ sẽ giúp thế giới đồng thoại của câu chuyện hiện lên trước mắt con trọn vẹn và diệu kỳ nhất. Trong những cuốn sách, là lồng ghép những câu chuyện nhân văn, ngọt ngào về tình yêu gia đình, hoặc sự sáng tạo, lôi cuốn với những mảnh ghép màu sắc do chính con tự chắp nên. Thật tuyệt vời khi một cuốn sách có thể mang đến cho con một thế giới mới, kích thích thùy chẩm phát triển. 

Ehon điều kỳ diệu từ hình khối

Sách cho bé từ 0-3 tuổi
Bộ sách phát triển thùy chẩm cho bé – nhận diện hình khối

Một bộ sách không thể thiếu trên giá sách của các bé sơ sinh đó chính là điều kỳ diệu của Hình khối. Giống như bộ màu sắc,là bộ sách phát triển thùy chẩm, ehon hình khối sẽ giúp con làm quen với những hình khối cơ bản thông qua những sự vật sự việc vô cùng gần gũi quanh con. Bố mẹ và bé sẽ rất bất ngờ với sự kì diệu từ những hình khối giản dị xung quanh mình có thể biến hóa thành những điều thật là phi thường. Giúp con biết trân trọng, yêu thương mọi thứ trọn vẹn và sâu sắc hơn. 

Ehon đồ vật quanh bé

Cách nhật biết đồ vật xung quanh của bé
Ehon đồ vật sự ngộ nghĩnh đáng yêu của những đồ vật xung quanh bé

Với 4 cuốn: “ Thìa nhỏ”, “ Cốc nhỏ”, “Đĩa nhỏ”, “Bát nhỏ” sự ngộ nghĩnh đáng yêu của những đồ vật quanh bé là những cuốn sách đầu tiên bố mẹ tìm hiểu cho con từ những năm tháng đầu đời. Màu chủ đạo của bộ sách chỉ là sắc trắng với đen, nhưng với trẻ dưới 3 tháng, đó chính là tất cả những màu sắc con có thể phân biệt được, nên nội dung cuốn sách sẽ càng gần gũi với con hơn. Ngôn ngữ trong cuốn sách đơn giản, như những giai điệu kích thích thùy thái dương, là thùy não ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ âm thanh phát triển. 

Mua sách cho trẻ sơ sinh ở đâu?

Giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình đọc sách cho con đó chính là giai đoạn sơ sinh, là khoảng thời gian con rất nhạy cảm nên việc lựa chọn những cuốn sách chất lượng cả về nội dung và chất lượng là điều bố mẹ băn khoăn.

Với đội ngũ nghiên cứu và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, Wabooks đã đang và sẽ mang đến từ nền văn minh Nhật Bản những cuốn sách chất lượng phù hợp với các độ tuổi đặc biệt là những cuốn sách ehon dành cho các bé sơ sinh, thời điểm vàng để kích thích tư duy, nuôi dưỡng tâm hồn và trí não của trẻ. Bố mẹ đừng bỏ lỡ thời điểm quan trọng của con và hãy liên hệ đặt sách để được tư vấn và lựa chọn những cuốn sách tuyệt vời dành cho bé nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *