Cách hạn chế việc sử dụng các thiết bị smartphone cho bé 2 tuổi

Nội dung

Thống kê đã cho thấy, cứ 10 bậc phụ huynh thì có đến 7 phụ huynh sử dụng smartphone hoặc tablet  cho con để làm việc khác. Nhưng các phụ huynh cần cập nhật, việc sử dụng thiết bị công nghệ là nguyên nhân khiến trẻ chậm giao tiếp, lười vận động. Thay vì để con tiếp xúc với các thiết bị thông minh quá lâu mà hãy để các bé tiếp xúc với sách, tạo ra hứng thú mới và thói quen tốt.

Phương pháp giúp trẻ hạn chế sử dụng smartphone
Sử dụng quá nhiều smartphone sẽ khiến trẻ lười suy nghĩ và ảnh hưởng não bộ

Tạo niềm hứng thú cho bé với một chủ đề nào đó là một điều khó khăn với nhiều bố mẹ. Nhưng Ehon đã làm được điều đó. Được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Ehon Nhật Bản – những cuốn sách được viết từ những câu truyện ngắn vui nhộn và ý nghĩa, có tranh minh họa dành cho thiếu nhi chủ yếu lứa tuổi dưới 10 tuổi. Tại Nhật, Ehon được coi là phương tiện để cha mẹ giao tiếp với con cái, trao đổi tình cảm với con, và tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc cùng con sau những giờ làm việc bận rộn

Giai đoạn bé 2 tuổi phát triển như thế nào?

Bé ở giai đoạn 2 tuổi phát triển như thế nào
Giai đoạn trẻ 2 tuổi đang nhận biết mọi thứ xung qunh và định hình hành vi

Trong giai đoạn trẻ 2 tuổi đã nhận thức được rất nhiều điều, đầu tiên bé đã biết nói và có thể làm những việc đơn giản, có thể sử dụng ngôn ngữ để miêu tả thứ mong muốn. Độ tuổi này trẻ cũng điều khiển cơ thể mình một cách thành thạo hơn ví dụ: biết xếp đồ chơi, có thể tự đánh răng,… 2 tuổi cũng là lúc bé biết suy nghĩ và muốn tìm tòi những thứ xunh quanh mình, đây cũng là độ tuổi mà các bậc phụ huynh nên quan tâm và để ý bé, cũng bé chơi, để có thể giúp bé phát triền tốt hơn.

Những lợi ích hiệu quả mà ehon mang lại?

Lợi ích của sách ehon mang lại cho trẻ
Ehon thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ và lợi ích tuyệt vời cho trẻ nhỏ

Trước tiên sách ehon là một trong những cuốn sách được các bậc phụ huynh người Nhật tin dùng, và được đánh giá là sách tốt nhất cho trẻ trong lứa tuổi từ 0-10 tuổi. Tại Nhật, Ehon là dòng sách tranh ảnh được viết ra để cha mẹ đọc cho con nghe. Một lợi ích mà sách Ehon hướng tới chính là công cụ để cha mẹ và trẻ giao tiếp với nhau, cùng nhau chia sẻ và giới thiệu cho trẻ về thế giới bên ngoài. Ngoài ra sách Ehon giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về con và có những phút giây chậm lại để hiểu con hơn. Thật đáng tiếc nếu các bậc phụ huynh không biết đến loại sách thần kì giúp con phát triển trí tuệ và là người bạn đồng hành của con trong độ tuổi thơ bé.

>> Cha mẹ có nên cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với sách sớm không

Thiết bị smartphone có thể gây hại cho bé như thế nào?

Tác hại của thiết bị smartphone
Đừng để con nhìn quá nhiều smartphone, nó có thể gây hại bất cứ khi nào

Hình ảnh những đứa trẻ chăm chú nhìn vào màn hình smartphone hay máy tính bảng đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc ngày nay, tuy nhiên các bậc phụ huynh có biết cho trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ từ sớm có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm, sinh lý của trẻ.Ngày nay, nhiều đứa trẻ chỉ 2-3 tuổi đã có thể sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ, tuy nhiên chúng  lại thiếu đi các kỹ năng cơ bản của cuộc sống. Các bậc phụ huynh nên cân nhắc cho trẻ sử dụng các thiết bị smartphone một cách hợp lí và có khoa học, để các con có thể trở thành các mầm non tương lai của đất nước.

>> Những lưu ý khi bố mẹ đọc sách cho bé từ 0-8 tuổi

Giảm thời gian sử dụng thiết bị smartphone cho bé

Cách tạo hứng thú học tập cho bé
Giúp con xây dựng thói quen tốt thông qua sách ehon

Vì sao sách Ehon lại mang lại hứng thú cho bé và quên đi việc cho trẻ sử dụng quá nhiều thiết bị smartphone? Trước tiên sách Ehon là sách viết về các câu chuyện được minh họa bằng các hình ảnh ngộ nghĩnh, vui nhộn. Bằng những hình ảnh minh họa sinh động, nội dung câu chuyện gây hứng thú chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho bé, giúp bé giải trí và phát triển trí não. Không những thế khi trẻ thích xem sách sẽ giảm được thời gian tiếp xúc với smartphone điều mà gây cho trẻ phát triển chậm trí não và tâm sinh lí của trẻ.

>> 5 phương pháp giúp bé nói nhanh và hiệu quả nhất

Trên đây là một số dẫn chứng giúp các bậc cha mẹ tham khao, cách giáo dục và nuôi dạy con tốt nhất. Chúng ta đều là những người muốn con khôn lớn trong trong tình thương yêu của cha mẹ và muốn con bước vào tương lai một cách đầy dũng cảm. Vậy tại sao chúng ta không cùng con khám phá những cuốn sách Ehon mà được cả nước Nhật tin dùng, điều đó giúp cho các bậc cha mẹ và con hiểu về nhau nhiều hơn.

>> Chia sẻ cách nuôi dạy con của các bà mẹ Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *