Bộ sách Ehon dạy kỹ năng cho trẻ từ 0 – 6 hay nhất

Nội dung

Bộ sách Ehon của Nhật Bản có thật sự dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi vận dụng linh hoạt các kỹ năng trong đời sống hàng ngày? Kỹ năng sống có tác dụng như thế nào đến trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý cha mẹ giải đáp mọi thắc mắc và hiểu hơn về Ehon kỹ năng.

Sách ehon Kuma cùng bé làm quen với môn toán hiệu quả

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của cha mẹ, nó ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách trong tương lai của trẻ. Chính vì vậy, trong giai đoạn trẻ từ 0 – 6 tuổi, trẻ cần được trang bị kỹ lưỡng kỹ năng sống để định hướng phát triển một cách tốt nhất. Thông qua Ehon kỹ năng cha mẹ chính là người thầy giáo cô giáo đầu tiên của con, giúp con có hành trang vào tương lai thật vững chắc. Vậy Ehon kỹ năng tác động như thế nào đến trẻ, chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Sách Ehon có tác dụng như thế nào đối với trẻ nhỏ?

Sách ehon có tác dụng như thế nào đối với trẻ nhỏ
Sách ehon có tác dụng đối với trẻ nhỏ ra sao bố mẹ hãy cùng tìm hiểu

Ehon được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ. Được nghiên cứu và xuất bản tại Nhật Bản, mỗi cuốn Ehon đều giống như một thế giới diệu kỳ mà mỗi đứa trẻ đều muốn được trải nghiệm, để thỏa thoái vui đùa và tự do suy nghĩ về muôn vàn những điều kỳ diệu xunh quanh trẻ. Tại Nhật các bậc phụ huynh coi Ehon là một cánh cửa thần kỳ không thể thiếu với mỗi đứa trẻ, để chúng tiến gần hơn với tri thức và cũng chính là khởi nguồn cho những đam mê, hình thành ở trẻ thói quen đọc sách. Sau đây là một trong những tác dụng của Ehon 

  • Phát triển não bộ và tâm hồn trẻ, khi trẻ được nghe hoặc tiếp xúc Ehon có tác động lên nhiều giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác… Nó cũng ảnh hưởng trực tiếp năng lực ghi nhớ, khả năng tư duy logic, giúp trẻ rèn luyện thông minh và kiểm soát được cảm xúc.
  • Một trong những điều quan trọng Ehon mang lại là gắn kết tình cảm gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tại Nhật Ehon luôn được coi là công dụng thần kỳ để giao tiếp, trao đổi đổi tình cảm, thấu hiểu và lắng nghe tâm sự từ con. Để từ đó con sẽ có cảm giác gần gũi, dễ chia sẻ và con luôn được thoải mái và thư giãn.
  • Con được trải nghiệm những cảm xúc phong phú, khi trẻ đọc sách có thể biết và cảm nhận được vui vẻ, hanh phúc hay buồn thậm chí là cả giận dỗi khi hòa cùng các nhân vật trong chuyện.

Bộ sách Ehon Kenta giúp trẻ từ 6 – 8 tuổi học kỹ năng rèn luyện thể thao mỗi ngày

Sách ehon kenta - sách ehon kỹ năng
Ehon Kenta giúp trẻ từ 6 – 8 tuổi học kỹ năng rèn luyện thể thao mỗi ngày

Bộ sách Ehon “Cùng chơi thể thao với Kenta nào!” bao gồm 6 cuốn sách kể về việc bạn Kenta tập luyện thể thao trong mùa hè, gồm: Kenta thi chạy, Kenta học bơi, Kenta leo núi, Kenta tập xe, Kenta tập bóng chày, Kenta trượt băng. Bộ sách này rất phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 6 – 8 tuổi, thông qua bộ sách khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích và hứng thú với các bộ môn thể thao ngoài trời.

Ehon “Chơi thể thao cùng Kenta nào!” là bộ truyện Ehon được thiết kế và vẽ bằng màu nước, mang lại cho các độc giả nhí một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nó thể hiện một thông điệp nghệ thuật cũng như độ tỉ mỉ, trau chuốt cho từng trang của cuốn sách. 

Bộ sách Ehon Maru cùng bé học các kỹ năng giúp bố mẹ làm việc nhà

Những mẩu chuyện vặt của Maru cùng bé làm việc nhà mà không lo căng thẳng

Với bộ sách Ehon Maru với những mẩu chuyện vặt phù hợp với trẻ 24 tháng tuổi trở lên, bao gồm 6 cuốn, Maru rụng răng, Maru một ngày xui xẻo, Maru và hạt dưa, Maru đi vệ sinh, Maru quét nhà, Maru tập rửa bát. Thông qua bộ sách Maru cùng bé học các kỹ năng giúp bố mẹ việc nhà dạy trẻ các kỹ năng tư duy logic khi quan sát những việc xẩy ra xunh quanh trẻ hàng ngày.

Maru cũng giống như bao bạn nhỏ khác, đều có những thắc mắc về chính bản thân và cả thế giới xung quanh mà bạn ấy luôn muốn tìm hiểu và khám phá đủ mọi thứ để tìm ra câu trả lời. Với những thắc mắc xoay quanh cuộc sống của trẻ, chúng luôn khao khát có được một câu trả lời thỏa đáng, rõ ràng, nếu không có câu trả lời thì sẽ trở thành những nỗi niềm mà con không biết chia sẻ cùng ai. Chính vì lí do này, các bậc cha mẹ hãy để bộ sách Ehon Maru làm bạn và đồng hành cùng con để đi giải quyết những vấn đề đó nhé.

Bộ sách Ehon bé đi nhà trẻ xây dựng cảm giác gần gũi cho bé trước khi đi nhà trẻ

Sách ehnn cho trẻ mầm non - sách ehon kỹ năng
Bộ sách Ehon bé đi nhà trẻ xây dựng cảm giác gần gũi cho bé trước khi đi nhà trẻ

Bộ sách Ehon một ngày ở nhà trẻ là những câu chuyện trời thường của một đứa trẻ, gần guic với cac bé đang tuổi đầu đi học. Bộ sách gồm những câu chuyện gần gũi như đi học, giờ ăn trưa hay là vui chơi ở lớp, được thể hiện bằng những bức hình sinh động, với những màu sắc gần gũi cho trẻ mỗi khi trẻ đến trường.

Bốn mùa ở nhà trẻ là những trải nghiệm, hoạt động xuyên suốt trong những năm bé được ở trường lớp bên bạn bè. Những hoạt động như tập làm bác sĩ, khám sức khỏe, các lễ hội mùa hè, những buổi dã ngoại hay những trò chơi ngày tết ở lớp… Chính những hoạt động hết sức gần gũi với trẻ tạo cho các em cảm giác thích thú, luôn có niềm vui và phấn khích mỗi khi tới lớp. Tạo cho trẻ cảm giác trường lớp cũng như gia đình của chúng vậy.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *