Bộ sách Ehon kỹ năng cho bé ở giai đoạn từ 0 – 6 tuổi

Nội dung

Ngày nay có rất nhiều phụ huynh quan tâm đến việc dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi học kỹ năng, nhưng không phải phụ huynh nào cũng hiểu được tầm quan trọng và tại sao trẻ lại cần học kỹ năng. Hiểu được điều này Ehon kỹ năng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để cha mẹ cùng con nhỏ học kỹ năng trong giai đoạn đầu đời. Vậy Ehon kỹ năng có lợi ích gì?

Ehon luôn được người Nhật Bản coi như là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, giúp trẻ nuôi dưỡng một tâm hồn phong phú, giàu tình cảm, phát triển não bộ và dạy trẻ những kỹ năng trong giai đoạn đầu đời. 

Thông qua việc đọc Ehon cho trẻ nghe mỗi ngày cũng là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái sau những giờ làm việc căng thẳng, để cùng dạy con những kỹ năng sống, chia sẻ cùng con và hiểu con hơn. Chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về Ehon kỹ năng có những gì?

Lợi ích của sách Ehon kỹ năng đối với sự hình thành kỹ năng cho bé ở giai đoạn từ 0 – 6 tuổi

Những lợi ích của sách ehon kỹ năng cho trẻ từ 0-6 tuổi

Tại Nhật Bản Ehon không chỉ được coi là giáo cụ để phát triển trí tuệ trẻ đơn thuần, mà các bậc cha mẹ Nhật còn coi Ehon như một “chiếc gương màu nhiệm” để thông qua đó cha mẹ hiểu trẻ thích thú với cái gì, mong muốn gì, đồng thời là phương tiện để cha mẹ tạo cho trẻ cảm giác nhận được tình thương yêu từ mình. 

Nghiên cứu của các nhà giáo dục tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng, việc đọc Ehon cho trẻ từ 0 – 6 tuổi giúp trẻ:

 • Nuôi dưỡng trí tưởng tượng phong phú, có năng lực sách tạo vì thông qua cách cha mẹ đọc Ehon mỗi ngày, từ đó trẻ nhìn những hình ảnh đầy màu sắc và phong phú từ Ehon.
 • Nuôi dưỡng và phát triển năng lực tư duy logic bởi chúng được tiếp xúc với ngôn ngữ vô cùng phong phú của Ehon.
 • Dạy trẻ các kỹ năng, cảm xúc điềm tĩnh, có một tâm trạng luôn vui vẻ yêu đời, không dùng bạo lực hay gây hấn với mọi người.
 • Phát triển giác quan và não bộ từ đó khiến trẻ thông minh, trung trực.
 • Trẻ có một tâm hồn phong phú, có được một cuộc sống hạnh phúc, yêu thương mọi người.
 • Tạo cho trẻ có những năng lực để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.
 • Là công cụng giúp cha mẹ rèn luyện thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, tính tự giác thông qua những chủ để riêng biệt của Ehon, từ đó trẻ sẽ học và làm theo.
 • Là bước đầu tiên hình thành ở trẻ thói quen đọc sách hay hứng thú với sách vở từ nhỏ.
 • Ảnh hưởng tới giấc mơ cũng như hoài bão sau này của trẻ, cũng có nhiều người ví Ehon là thực phẩm nuôi dưỡng ước mơ của trẻ.

Bộ Ehon kỹ năng sống cho bé trai

Sách ehon âm thanh giúp bé nhận diện âm thanh xung quanh dễ dàng

Đây là bộ sách dạy trẻ những kỹ năng cần thiết của cuộc sống cho bé trai mà cha mẹ đang mong muốn có được. Bộ Ehon kỹ năng sống cho bé trai gồm 3 cuốn:

Ehon “Bé Trai Đi Toilet” với nội dung như

 • Đây là cuốn sách rèn cho bé trai từ 1 – 5 tuổi học cách tự đi vệ sinh sạch sẽ và an toàn.
 • Lau từ trước ra sau hay ngược lại?
 • Mặc váy dài thì làm sao?
 • Bệ xí xổm thì ngồi thế nào?

Cuốn sách có dạy bé trai đầy đủ các tình huống để xử trí trong toilet, việc rèn luyện cho con kỹ năng sống đòi hỏi ở bố mẹ sự kiên trì và cùng con từng bước từng bước thực hiện.

Ehon “Đánh Răng Súc Miếng” với nội dung

 • Dạy bé từ 2 – 5 tuổi tự súc miếng, cách đánh răng sạch sẽ và siêng năng làm công việc vệ sinh cá nhân.
 • Nếu không chải răng thì bị làm sao?
 • Có cần đánh sạch răng hàm tận sau bên trong không?
 • Làm thế nào để súc miếng như người lớn?

Thông qua bộ sách trẻ học được cách phòng chống sâu răng và dạy trẻ cần chà cẩn thận từng ngóc ngách trong khoang miệng hàng ngày. Cuốn sách này luôn tạo hứng thú cho trẻ, giúp trẻ biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

Ehon “Chào Hỏi Lịch Sự” với nội dung:

 • 25 câu chào hỏi và cảm ơn, dạy tác phong lịch sự cho bé từ 2 – 5 tuổi.
 • Mỗi buổi sáng thức dạy, bé nói gì?
 • Bé sẽ nói với bạn bè thế nào?
 • Bé đáp lại lời người lớn ra sao?

Cuốn sách dạy bé nở nụ cười mỗi khi chào hỏi ai đó, cùng với đó trẻ cũng biết nói lời xin lỗi mỗi khi mắc lỗi. Thông qua cuốn sách trẻ học được cách cư xử lịch thiệp nhất.

Bộ Ehon những mẩu chuyện vụn vặt của Maru

Sách ehon maru giúp bé làm quen với các công việc nhà

Cha mẹ nào cũng vậy, được chứng kiến con lớn lên, mỗi ngày chúng lại biết thêm một chút về thế giới xung quanh, thì đó là điều vô cùng hạnh phúc và tự hào vô cùng. Nhưng cha mẹ không thể mãi bên con, chăm sóc cho con được, đã đến con phải tự học cách chăm sóc bản thân mình rồi.

Hiểu được điều đó, bộ sách Ehon đã cho ra đời bộ chuyện “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” rất phù hợp cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên học cách tự chăm sóc bản thân. Bộ sách Ehon Maru gồm 6 cuốn và được chia thành hai phần để cha mẹ dễ giáo dục con cái. Phần thứ nhất là Maru lớn rồi gồm: (“Maru rụng răng”, “Maru một ngày xui xẻo”, “Maru và hạt dưa”), phần thứ hai là Maru giúp mẹ gồm: (“Maru đi vệ sinh”, “Maru quét nhà”, “Maru tập rửa bát”). Bộ sách mang sứ mệnh và chú trọng về việc dạy trẻ các kỹ năng tư duy, tập làm quen với cuộc sống xunh quanh và tự lập từ nhỏ.

Bạn mèo nhỏ Maru trong bộ truyện chính là một người bạn cùng con, cùng chơi và cùng lớn lên. Đến một ngày Maru thấy mình đã lớn và cần phải học cách làm người lớn thông qua việc quan sát những biến đổi trong cơ thể. Chính vì vậy cuốn sách này là sự lựa chọn hữu ích nhất cho cha mẹ đang muốn dạy con tự lập.

Bộ Ehon chơi thể thao cùng Kenta

Sách ehon kenta cùng bé tập thể dục mỗi ngày

Mùa hè cũng đang bắt đầu gần đến rồi, cha mẹ hãy sắm ngay bộ sách kỹ năng để có thể cùng con chơi thể thao, vừa giúp con tăng cường sức khỏe vừa có những thời gian hạnh phúc bên con sau những ngày học tập căng thẳng.

Bộ sách Ehon “Cùng chơi thể thao với Kenta nào!” bao gồm 6 cuốn sách, được kể về việc bạn nhỏ Kenta tập luyện những môn thể thao trong mùa hè như: (“Kenta thi chạy”, “Kenta học bơi”, “Kenta leo núi”, “Kenta tập xe đạp”, “Kenta tập bóng chày”, “ Kenta trượt băng”). Bộ sách rất phù hợp cho trẻ từ 6- 10 tuổi, với nội dung khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích, hứng thú với các môn thể thao ngoài trời.

Cũng như các bạn nhỏ khác, Kenta cũng rất năng động trong những ngày hè và có phần nghi ngại khi trả nghiệm những điều mới mẻ. Cũng chính vì lí do này Kenta bắt đầu học bơi hay tập xe đạp, đầu tiên đều có chút lo lắng. Cùng với một chút lo sợ Kenta cũng rất thích cảm giác chiến thắng và chinh phục được điều gì đó để chứng tỏ bản thân với mọi người. Đây là bộ sách không thể thiếu khi cha mẹ đang muốn có những giải pháp để trẻ có những ngày hè thật hữu ích.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *