Trẻ học kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân thông qua nhân vật ehon kỹ năng

Nội dung

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ mầm non là điều vô cùng quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của đứa trẻ. Trong đó dạy trẻ kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách vô cùng khó, vì nó đòi hỏi ở trẻ sự nhận biết về các tác nhân kích thích nội tại. Hiểu được điều này bộ sách Ehon kỹ năng đã xây dựng nên nhân vật phù hợp với lứa tuổi của trẻ để cùng nhau học kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân.

sách ehon kỹ năng - giúp trẻ từ 0-6 tuổi giữ gìn vệ sinh cá nhân
Sách ehon kỹ năng cùng bé xây dựng thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân lành mạnh

Để trẻ có thể nhận thức về việc học các kỹ năng sống nhữ giữ gìn vệ sinh cá nhân hàng ngày là rất khó. Bởi vì cơ thể trẻ nhỏ đang phát triển, hệ thần kinh cũng chưa hoàn chỉnh và sức chống đỡ với bệnh tật còn yếu dẽ bị mắc các bệnh truyền nhiễm khuẩn, cũng như dẽ bị ảnh hưởng các yếu tố như thời tiết và môi trường. Chính vì điều này việc giáo dục trẻ nhỏ kỹ năng sống giữ gìn vệ sinh cá nhân dựa trên phản xạ có điều kiện từ đó giúp trẻ có một thói quen tốt và luôn khỏe mạnh.

Dạy bé kỹ năng giữ gìn vệ sinh cá nhân từ sớm sẽ mang lại lợi ích gì?

sách ehon kỹ năng - dạy trẻ thói quen giữ gìn vệ sinh từ sớm
Những lợi ích bất ngờ từ việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh cho bé từ nhỏ

Không chỉ đơn thuần là đảm bảo cho trẻ nhìn thật chỉnh cho bề ngoài mà lợi ích giữ gìn vệ sinh cá nhân là cách hiệu quả để chủ động phòng ngừa bệnh tật. Có một phương pháp dạy trẻ đúng cách rất quan trọng với trẻ nhỏ trong độ tuổi mầm non.

Phần lớn các bệnh truyền nhiễm ở trẻ thường lây lan từ trường học, đây là nơi mà vi khuẩn phát tán rất nhanh. Nếu trẻ được giáo dục vệ sinh cá nhân đúng cách ngày từ khi còn nhỏ, thì khi chúng lớn lên sẽ hình thành lên trẻ những tính cách tốt và giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Các bậc cha mẹ không nên đợi đến khi con trở thành thiếu niên mới dạy trẻ vệ sinh thân thể sao cho đúng. Hãy bắt đầu giáo dục trẻ bằng những điều cơ bản và đơn giản, chính điều này đã giúp trẻ luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Các bước để dạy trẻ kỹ năng vệ sinh cá nhân

sách ehon kỹ năng - xây dựng thói quen vệ sinh tốt mà bố mẹ nên dạy cho các bé
10 thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân mà mỗi đứa trẻ nên học
  • Bước 1: cha mẹ hãy ngồi lại cùng con liệt kê ra những công việc cần phải thực hiện và lên một thời gian, kế hoạch cho tiết để trẻ có thể chủ động làm mọi việc
  • Bước 2: trẻ trong giai đoạn mầm non vẫn chưa có thể nhận thức về mọi việc, vì vậy cha mẹ hãy cùng con thực hiện các công việc từ dẽ đến khó trong giai đoạn đầu và hướng dẫn trẻ mỗi khi chúng không biết.
  • Bước 3: cha mẹ cùng trẻ phân tích những việc nên làm và việc không nên trước khi thực hiện kế hoạch vệ sinh cá nhân. Truyền đạt lại cho con những kỹ năng ứng với mỗi công việc vệ sinh cá nhân. Sau mỗi lần con thực hiện hoàn thành, thì cùng con đi đánh giá đã thực hiện tốt chưa và rút kinh nghiệm cho lần sau.
  • Bước 4: trẻ nhỏ luôn vui chơi mà thường quên nhiệm vụ, vì vậy cha mẹ hãy để ý đến chúng và luôn duy trì thói quen giữ vệ sinh mỗi ngày. Luôn cổ vũ động viên con mỗi khi hoàn thành và cùng con đông viên các bạn cùng thực hiện kỹ năng vệ sinh cá nhân.

Thông qua dạy trẻ kỹ năng sống từ vệ sinh cá nhân giúp con trẻ học được sự độc lập lại đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho con khi con ở bất kì đâu. Khi con đã có thể tự chăm sóc cho bản thân thì đó luôn là niềm tin, yên tâm mỗi khi con ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào con cũng có thể tự chăm sóc được cho bản thân mình.

Vai trò của vệ sinh cá nhân đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ

Sách ehon kỹ năng - vai trò của vệ sinh cá nhân đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ
Vai trò vô cùng quan trọng đối với việc hình thành được thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân ở trẻ

Vai trò của dạy trẻ vệ sinh cá nhân là đặc biệt quan trọng với trẻ em trong độ tuổi đến trường. Vệ sinh cá nhân không đơn thuần là đảm bảo trẻ trông chỉnh chu, sạch sẽ mà vệ sinh cá nhân là cách hiệu quả để chủ động phòng ngừa bệnh tật

Trẻ nhỏ có nhận thức về vệ sinh cá nhân kém có thể phải chịu những hậu quả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Với những thói quen vệ sinh chưa tốt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra tổ chức Y tế thế giới cũng chỉ ra rằng, chỉ với hành động rửa tay với xà phòng rất đơn giản để giữ vệ sinh cá nhân, điều này đã có thể ngăn ngừa được các bệnh tật khiến hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới tử hong do tiêu chảy và viêm phổi.

Ehon Maru tập đi vệ sinh – Cùng bố mẹ rèn luyện thói quen giữ gìn vệ sinh cho trẻ

Bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn thật mau chóng được trở thành người lớn để có thể làm mọi điều mình mong muốn, những trẻ nhỏ chưa có thể hiểu được quá trình thành người lớn phải trải qua rất nhiều chuyện mà chuyện đầu tiên và quan trọng nhất là phải biết tự chăm sóc bản thân mình. Thông qua cuốn sách Ehon “Maru đi vệ sinh” sẽ giúp ích rất nhiều cho cha mẹ để hình thành thói quen đi vệ sinh ở trẻ. Với nội dung kể cho con nghe về chuyến hành trình tự chăm sóc bản thân của người bạn Maru, để từ đó con học được cách chăm sóc bản thân mình.

Cuốn sách Ehon “Maru đi vệ sinh” nằm trong bộ sách Ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru”

Cùng Maru xây dựng thói quen đi vệ sinh ở độ tuổi từ 0-6 cho các bé

Cuốn sách đặc biệt phù hợp với trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên

Bộ sách chú trọng về việc dạy trẻ các kỹ năng sống, khi quan sát bạn nhỏ Maru với sự việc xảy ra xung quanh hằng ngày. Hiện nay bộ sách Maru bao gồm 6 cuốn được chia thành hai phần nhỏ. Đầu tiên là Maru lớn rồi gồm “Maru một ngày xui xẻo”, “Maru rụng răng”, “Maru và hạt dưa”, phần thứ hai là Maru giúp mẹ gồm “Maru đi vệ sinh”, “Maru quét nhà”, “Maru tập rủa bát”.

Maru đi vệ sinh là câu chuyện kể về người bạn Maru bắt đầu học làm người lớn, bắt đầu tự mình thực hiện những công việc mà trước đây bố mẹ vẫn làm cho, bắt đầu bằng công việc tự đi vệ sinh. Khi Maru đang chơi cùng thỏ bông, bỗng dưng Maru thất buồn đi vệ sinh, liền bảo thỏ bông đợi một chút, Maru đi vệ sinh một lát rồi sẽ quay lại ngay. Thông qua những câu thoại rất vui vẻ trong truyện, đã có thể giúp con học tập và làm theo người bạn Maru, từ đó hình thành ở trẻ thói quen vệ sinh cá nhân hiệu quả nhất. Đây chính là cuốn sách hữu hiệu nhất dành cho phụ huynh nào đang tìm kiếm phương pháp dạy trẻ kỹ năng sống và đặc biệt là vệ sinh cá nhân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *