4 Cách nhận biết thông minh ở trẻ nhỏ

Nội dung

Nhận biết thông minh ở trẻ nhỏ bằng cách nào? Cha mẹ nào cũng muốn con mạnh khỏe, thông minh là mong ước của tất cả bậc làm cha mẹ. Ngoài việc cung cấp cho trẻ những nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ, các bậc cha mẹ cũng cần theo dõi những dấu hiệu của một đứa trẻ thông minh ngay từ năm tháng đầu đời. Từ việc nhận biết sớm khả năng thông minh của trẻ, từ đó cha mẹ tìm hiểu những phương pháp để tiếp bước tài năng của con phát triển. Dưới đây là cách nhận biết trẻ thông minh.

Cách nhận biết trí thông minh
Cách nhận biết thông minh ở trẻ nhỏ?

Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều rất đặc biệt, những các bậc cha mẹ có biết con mình có thông minh hay không hay có những khả năng thiên thú gì. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có thể nhận biết trẻ thông minh hay các tiềm năng tự nhiên khi trẻ còn nhỏ. Vì vậy ai cũng muốn con mình có một tư chất và năng lực tư duy ưu tú, chính vì điều đó sẽ là nền tảng tuyệt vời đằng sau sự thành công của trẻ trong tương lai.

Trẻ có một trí nhớ tuyệt vời

Trí nhớ của trẻ cách nhận biết thông minh ở trẻ nhỏ
Cùng trẻ xây dựng một trí nhớ lâu dài và cải thiện trí thông minh

Một trong những điểm khởi đầu để nhận biết trẻ là một người thông minh hay một thiên tài chính là khả năng phân tích ghi nhớ hay còn gọi là trí nhớ của trẻ. Theo các nghiên cứu cho thấy nếu trẻ có thể nhớ được các sự kiện trong quá khứ, hay nhớ rõ nhớ nhanh những gì đã được học hay nhớ một nơi cất giấu đồ chơi đó là đặc điểm của những dấu hiệu cho thất trẻ có năng khiếu thông minh. Thông qua những hoạt động trên các bậc cha mẹ có thể tìm ra phương pháp giúp trẻ cải thiện trí nhớ tốt hơn với một số bài tập về luyện trí nhớ.

Thể hiện con có năng khiếu ngay từ nhỏ

phát hiện năng khiếu nhận biết thông minh ở trẻ nhỏ
Khuyến khích con tham gia những bộ môn thuộc về năng khiếu của mình

Nhận biết trẻ thông minh qua cách trẻ bộc lộ năng khiếu từ nhỏ cũng là phương pháp rất hữu hiệu. Nếu bé có khả năng về tranh ảnh hội họa, thường có hứng thú với các màu sắc và quan sát tranh ảnh rất chăm chú. Đây cũng là dấu hiệu để nhận biết trẻ có năng khiếu hội họa từ nhỏ. Ngoài hội họa, nếu cha mẹ thấy con có hứng thú với âm nhạc, đây cũng là điều rất tốt khi trẻ còn nhỏ.

Bời vì âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt trong trẻ đến 46% so với những đứa trẻ lớn lên thông thường khác. Khả năng âm nhạc sẽ giúp trẻ thoái mái hơn trong giao tiếp và tư đó phát huy những tính sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.

Nhận biết thông minh cho bé thông qua tranh treo 12 chủ đề đa dạng

Nhận biết thông minh của trẻ thông qua tranh chủ đề
Những bức tranh nhiều chủ đề giúp trẻ cải thiện trí tưởng tượng và ghi nhớ lâu hơn

Bộ tranh treo tường 12 chủ đề đa dạng với những hình ảnh sinh động, thu hút, đẹp mắt sẽ giúp trẻ làm quen với những chữ cái đầu tiên. Mỗi một chữ cái đều có tranh ảnh minh họa, từ đó giúp bé dẽ dành ghi nhớ được chữ cái đó. Thông qua nội dung được giải thích rõ ràng và thiết kế khoa học giúp trẻ nhận diện sinh động theo từng chủ đề như: chữ cái, các bộ phận trên cơ thể hay động vật, hình khối, màu sắc, các loại hoa quả…

Nhận biết sự thông minh của bé thông qua sách Ehon

Sách ehon giúp bố mẹ rèn luyện trí thông minh ở trẻ nhỏ
Sách ehon giúp trẻ phát triển tư duy và cải thiện trí thông minh nhanh chóng

Ehon là sách được nghiên cứu và xuất bản tại Nhật Bản dành cho thiếu nhi ở độ tuổi 0-10 tuổi. Trong đó Ehon là nhưng câu truyện được minh họa bằng tranh ảnh với nội vô cùng lí thú, gần gũi với cuộc sồng đời thường của trẻ. Ehon được mệnh danh là thần dược nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ tại Nhật Bản. Ehon là phương pháp giáo dục giúp trẻ thông minh và vượt trội hơn, là nền tảng cho trẻ bước vào tương lai.

Với những nội dung được nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho trẻ, hình ảnh sống động kích thich thị giác của trẻ. Đề tài phong phú mỗi một cuốn Ehon đều giống như một thế giới mới mà bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn được trải nghiệm qua. Bằng việc sử dụng ngôn ngữ nhẹ nhành, đơn giản, dẽ hiểu và đầy thú vị, chính vì thế mà Ehon không thể thiếu cho mỗi đứa trẻ tại Nhật.

Việc đọc Ehon để kích thích trí thông minh cho trẻ không bao giờ là muộn. Các bậc phụ huynh có thể bắt đầu đọc sách cho bé từ bất cứ thời kì nào và bất cứ khi nào. Không những thế việc tạo cho con thói quen đọc sách từ đó giúp con phát triển não bộ, tăng khả năng sáng tạo, đó là những hành trang cha mẹ có thể chuẩn bị cho con bước vào tương lại. Ngoài những lợi ích trên Ehon còn giúp cha mẹ và trẻ có thời gian ấm áp bên nhau sau ngày làm việc bận rộn, thông qua việc đọc sách có thể hiểu con hơn, biết lắng nghe và chia sẻ của con.

Thông qua bốn phương pháp trên sẽ giúp quý cha mẹ phần nào, nhìn nhận ra trí thông minh của con, để từ đó chọn được phương giáo dục tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *