Đọc sách cùng cho con 20 phút mỗi ngày đem lại lợi ích gì?

Nội dung

Đọc sách cùng cho con 20 phút mỗi ngày đem lại lợi ích gì? Đọc sách là một hoạt động rất tốt cho phát triển trí tuệ và não bộ không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ. Lợi ích của sách vở mang lại cho trẻ chỉ được nhìn thấy trong thời gian sau nay. Dưới đây là những lợi ích của việc cùng con đọc sách mỗi ngày.

Đọc sách cùng con mỗi ngày
Đọc sách cùng con mỗi ngày giúp con phát triển tư duy và khả năng sáng tạo

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, rất hiếm có cha mẹ nào dành thời gian đọc sách cùng trẻ. Tuy nhiên những lợi ích mà sách mang lại cho trẻ nhỏ là vô cùng to lớn vì chính thói quen này sẽ giúp con có hành trang vững chắc bước vào tương lai. Khi một gia đình có những thói quen tốt từ đó sẽ giúp cho trẻ có một môi trường phát triển lành mạnh. Chính vì điều này cha mẹ cần là người đầu tiên tạo thói quen tốt để trẻ thông qua đó hình thành các thói quen tốt.

Lợi ích từ việc đọc sách cùng con 20 phút mỗi ngày?

Lợi ích từ việc đọc sách cùng con
Lợi ích từ việc đọc sách mà nhiều bố mẹ không ngờ tới

Những đứa trẻ được nghe cha mẹ đọc sách, truyện trong những năm đầu đời sẽ có khả năng đọc tốt hơn và thúc đẩy phát triển xã tâm lí tình càm. Dành thời gian đọc sách cùng con, cha mẹ sẽ thấy rằng đọc sách là kỹ năng cần thiết đối với một đứa trẻ. Dưới đây là những lợi ích của việc đọc sách:

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Khi trẻ được cùng cha mẹ đọc nhiều, nghe nhiểu sẽ có khả năng tiếp thu câu chữ một cách nhanh chóng hơn những đứa trẻ thông thường. Trẻ có thể nói được cần một thời gian dài để thu nhận thông tin về những ngôn ngữ. Chính vì điều này sách là một lựa chọn tuyệt vời dành cho trẻ vì trong sách ngôn ngữ phong phú từ đó giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng để có thể nói nhanh hơn.

Rèn luyện các kỹ năng khác nhau

Chọn cho bé những cuốn sách thích thú, trẻ sẽ chăm chú lắng nghe và từ đó tạo thói quen tập trung. Những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi giúp trẻ cải thiện tâm trạng và tâm hổn từ đó ổn định tâm lý. Những nội dung khác nhau giúp trẻ xây dụng kỹ năng lắng nghe, giải quyết các tình huống và biết nhiều hơn về mọi mặt trong xã hội.

Thông qua đọc sách cùng con sẽ giúp cha mẹ hiểu về con

Thông qua những giây phút bên cạnh con, cùng con đọc những cuốn sách chúng yêu thích. Từ đó giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về sở thích, chia sẻ cùng con và từ đó tìm ra phương pháp giáo dục trẻ tốt nhất.

Phát triển não bộ

Đọc sách cho trẻ nghe với những nội dung phong phú, hấp dẫn nhiều câu chuyện khác nhau sẽ giúp trẻ kích thích bộ não suy nghĩ tìm hiểu nguyên nhân vấn đề của câu chuyện để từ đó tăng khả năng tư duy của não.

Kỹ năng đọc sách cùng con mang lại hiệu quả

Kỹ năng đọc sách cùng con mỗi ngày
Những kỹ năng đọc sách giúp con chú ý và phát huy khả năng tưởng tượng của mình

Nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách thường xuyên giúp trẻ lĩnh hội được các kiến thức khi đọc ngoài ra nâng cao vốn từ vựng, cai thiện trí nhớ. Dưới đây là kỹ năng đọc sách hiệu quả cho trẻ.

Cần làm gì khi con không thích đọc sách

Khi con đã lớn việc tạo kỹ năng hay sự thích thú sách vở đối với con thật sự khó khăn. Trong những năm tháng này điều cần thiết nhất là gợi cho con những hứng thú đọc sách mà không nên quá để ý đến cách đọc. Bởi vì hoạt động đọc sách có mục đích nhằm giải trí hay biết thêm thông tin đều muốn hướng tới việc trẻ hứng thú đọc sách. Trong lứa tuổi này cha mẹ hãy chọn những cuốn sách có khả năng khích thích sự tò mò hay là những cuốn sách con thích. Để từ đó tạo hứng thú cho con.

Đọc sách nâng cao khả năng ngôn ngữ

Thông thường những đứa trẻ có khả năng ngôn ngữ hay cách dùng từ hợp lí thì thường là đứa trẻ thường xuyên đọc sách. Lý do vì đọc sách nhiều sẽ nâng cao được vốn từ vựng ít ỏi của trẻ, chính vốn từ vựng là kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ. Khi trẻ có kỹ năng ngôn ngữ lớn từ đó khả năng ngôn ngữ của trẻ cũng được phát triển.

Ehon cùng mẹ đồng hành thói quen đọc sách mỗi ngày

Đọc sách ehon mỗi ngày
Sách ehon đồng hành cùng mẹ và bố giúp trẻ yêu thích việc đọc sách ehon

Ehon là sách được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản dành riêng cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. Tại Nhật Ehon được mệnh danh là thần dược nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ. Bằng những hình ảnh minh họa đầy sống động, màu sắc phù hợp với lứa tuổi, nội dung thì gần gũi. Mỗi cuốn Ehon được xuất bản đều mang một thế giới riêng mà mỗi đứa trẻ đều mong muốn được trải nghiệm thế giới đó.

Chính vì điều này mỗi ngày cha mẹ hãy dành thời gian để tạo cho con thói quen đọc sách Ehon. Ehon sẽ giúp trẻ có một trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo đến mức không thể ngờ tới. Chính sự tưởng tượng phong phú này sẽ khiến trẻ được thỏa thích sáng tạo trong thế giới của riêng mình và thậm chí bộc lộ khả năng của một thiên tài mà cha mẹ không hay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *