sách hay cho bé

Gợi ý những cuốn sách hay cho bé bố mẹ nên tìm hiểu

Nội dung

Những cuốn sách hay cho bé được các bố mẹ tìm hiểu để giúp con phát triển ngay từ giai đoạn đầu đời. Có bao giờ bố mẹ đã dành thời gian mỗi ngày để đọc sách cho con chưa? Bởi đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích, mà chỉ nhìn không thể thấy ngay được. Chỉ sau này khi trẻ lớn lên cha mẹ mới thấy lợi ích của sách mang lại cho trẻ. Dưới đây là những cuốn sách được chọn lọc dành cho bé.

Sách hay cho bé
Những cuốn sách hay cho bé bố mẹ nên tham khảo (nguồn Wabooks)

Đọc sách cho bé không chỉ tạo niềm vui mà còn giúp bé nhận biết được về thế giới xung quanh. Không những thế trẻ còn nhanh biết đọc biết viết và phát triển tư duy thông minh của não bộ. Đọc sách cho trẻ là một trong những thời gian chậm lại của cha mẹ và con cái để từ đó hiểu con hơn, biết con muốn gì và cần gì. Chính điều này sẽ giúp bậc cha mẹ tìm được những phương pháp giáo dục hiệu quả nhất dành cho trẻ.

Sách cho bé từ 0-1 tuổi

Sách hay cho bé từ 0-1 tuổi
Những bộ sách hay cho trẻ từ 0 – 1 tuổi

Đọc sách cho trẻ giúp chúng tăng được vốn từ vựng, trí tưởng tượng và khả năng ngôn ngữ được phát triển điều này thúc đẩy trẻ nhanh biết nói hơn. Việc đọc sách theo các chuyên gia cũng cần được ưu tiên hàng đầu vì nõ cũng quan trọng như trẻ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vậy. Đây là những cuốn sách phù hợp với trẻ từ 0-1 tuổi.

Tâm lý của trẻ từ 0-1 tuổi như thế nào?

Hoạt động chủ đạo của trẻ trong giai đoạn này là giao lưu cảm xúc trực tiếp với người lớn. Cha mẹ là người chiếm vị trí hàng đầu quyết định sự hình thành và phát triển của trẻ. Việc thay đổi môi trường từ bụng mẹ ra bên ngoài khiến trẻ gặp nhiều khó khăn. Biểu hiện của trẻ như: khóc,  ngủ ngày thức đêm và ngủ nhiểu. Vì điều này nên trẻ rất cần sự quan tâm từ người xung quanh đặc biệt là mẹ và bắt đầu hình thành giao tiếp.

Sách ehon moi moi

Sách ehon moi moi cho trẻ - khiến trẻ ngừng khóc
Sách ehon moi moi cuốn sách thu hút ánh nhìn của bé giúp trẻ ngừng khóc

Đây là cuốn sách được mệnh danh là giúp trẻ ngừng khóc. Tại sao Ehon moi moi lại có thể khiến trẻ ngừng khóc? Đó là do hình ảnh minh họa đã được nghiên cứu thực tế với các em nhỏ đã chọn những hình ảnh minh họa này để ngùng khóc.

Bởi vì trẻ hay chú ý tới những hình vẽ có màu sắc rực rỡ và hình dạng tương tự như khuôn mặt hay đôi mắt của chính con người vậy. Chính vì điều này nhân vật chính của Ehon Moi Moi đáp ứng được điều kiện đó, cũng chính là hình ảnh minh họa được trẻ chọn thông qua cuộc thực nghiệm.

Sách “Học cách cảm ơn và xin lỗi với những câu chuyện gần gũi”

Đây là cuốn sách mang lại tính giải trí cho trẻ và cũng mang tính giáo dục sâu sắc. Thông qua sách học cảm ơn và xin lỗi dạy bé biết cách giao tiếp hàng ngày với nhũng người xung quanh dạy cho trẻ biết nói lời cảm ơn và xin lỗi. Đây là cuốn sách phù hợp cho bé muốn làm quen với những kỹ năng cơ bản này, thông qua hội thoại và những hình ảnh đầy màu sắc sẽ tạo cho trẻ hứng thú.

Sách cho bé 2 tuổi

Sách hay cho bé 2 tuổi
Sách cho bé 2 tuổi trở nên bố mẹ nên tham khảo

Tâm lý của trẻ 2 tuổi như thế nào

Đây là giai đoạn các dấu hiệu trong hành vi của trẻ sẽ cho cha mẹ biết có trải qua giai đoạn này. Trẻ có thể không nghe lời, lăn lộn và ăn vạ nếu trẻ không được chiều chuộng như ý muốn. Đôi khi trẻ cũng yêu cầu những thứ trẻ muốn xem có được chiều chuộng không.

Sách Ehon Giri

Bất ngờ luôn chứa trong những điều nhỏ bé xung quanh trẻ và Ehon Giri câu chuyện ú òa chính là minh chứng cho điều này. Câu chuyện Giri đang đi dạo bỗng nghĩ ra một trò chơi thú vị đó chính là đi dọa người.

Trong câu chuyện chú bé muốn xem phản ứng của mọi người như thế nào khi bị dọa một cách bất ngờ. Dựa vào sức hấp dẫn của cuốn sách này khiến trẻ hứng thú hơn khi tham gia hành trình khám phá các loài động vật khi gặp điều bất ngờ.

Sách ehon maru

Sách ehon maru
Sách ehon maru câu chuyện giúp bé học cách làm việc nhà giúp bố mẹ

Maru cũng giống như bao bạn nhỏ khác, đều có những thắc mắc về chính bản thân của mình và thế giới xunh quanh mà bạn Maru đi hỏi khắp nơi. Những thắc mắc về thế giới xunh quanh đó nếu trẻ không được giải đáp thì đúng là nỗi niềm mà con không biết cùng ai chia sẻ. Vì vậy Ehon Maru sẽ đồng hành cùng con, làm bạn cùng con giải quyết những vấn đề đó.

Sách cho bé 3 tuổi

Sách cho bé từ 3 tuổi
Sách ehon cho bé từ 3 tuổi dành cho các bố mẹ

Tâm lý của trẻ 3 tuổi như thế nào?

Trong giai đoạn này trẻ đáng yêu, lém lỉnh hơn những cũng vô cùng phức tạp như dòi hỏi hay có những hành vi mà làm cho cha mẹ không chấp nhận được. Tâm lý trẻ ở 3 tuổi còn được ví là “khủng hoảng tuổi lên ba” bởi nhiều khi chúng đáng yêu như thiên thần vậy nhiều khi thì không thể chịu được.

Sách ehon cảm xúc

Sách ehon cảm xúc
Cùng bé làm quen với cảm xúc buồn, vui, ngạc nhiên

Cuốn sách với mong muốn hình thành trong trẻ tâm hồn tươi đẹp với những cảm xúc diệu kỳ song cũng vô cùng quen thuộc. Ehon cảm xúc cho trẻ khám phá thế giới cảm xúc vốn phức tạp nhưng đem lại nhiều điều tuyệt vời nhất của tâm hồn. Cuốn sách cùng con xây dựng nên một tâm hồn đẹp chính điều đó đã giúp con có những giá trị nhân văn trong cuộc sống mỗi người.

Sách ehon đi đâu thế

Thông qua cuốn sách này trẻ có thể nhận biết các đồ vật hay miêu tả và định hình vị trí của các món đồ trong không gian. Bằng những hình ảnh sinh động với nội dung đơn giản được lặp đi lặp lại, cuốn sách Ehon đi đâu thế sẽ giúp trẻ hình thành tư duy về không gian để từ đó nhận biết được thế giới xunh quanh trẻ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *