5 phương pháp dạy trẻ nhận diện hình khối

Nội dung

Tại sao các bậc phụ huynh lên cho con học hình khối từ khi còn nhỏ, hình khối có tác dụng gì đến tâm sinh lí của trẻ?  Hình khối cũng là một trong những nhận biết đầu đời cửa đứa trẻ, tiếp xúc thường xuyên với hình khối giúp bé tăng khả năng tư duy, các bậc phụ huynh đã tìm hiểu. Sau đây là 5 phương pháp dạy trẻ nhận biết hình khối giúp ích cho trẻ.

Phương pháp giúp trẻ nhận biết hình khối
Phương pháp giúp trẻ nhận biết hình khối hiệu quả

Hình khối luôn đem lại tác dụng tưởng vô hình nhưng thật chất nó đem đến tác dụng kích thích sự sáng tạo và óc tư duy của trẻ. Vì vậy từ khi còn nhỏ các bậc phụ huynh hãy tập cho bé cách nhận biết hình khối, thông qua việc nhận dạng và hình dung từ khối sẽ giúp ích rất nhiều trong tương lai của trẻ. chúng ta cùng đi tìm hiểu các phương pháp sau.

Lợi ích khi bé được tiếp xúc với hình khối ở giai đoạn từ 0-6 tuổi

Bé tiếp xúc hình khối ở giai đoạn 0-6 tuổi
Những lợi ích bất ngờ khi bé được tiếp xúc với các hình khối

Giai đoạn từ 0-6 tuổi là độ tuổi trẻ nhỏ tìm hiểu và tiếp thu rất nhanh thông qua các hoạt động vui chơi. Đối với trẻ khi ở độ tuổi này được tiếp xúc với hình khối là một mặt lợi cực kì lớn, vì nó sẽ giúp trẻ tăng khả năng logic, tập trung trong sự phát tiển trí tuệ ở trẻ. Không những thế tiếp xúc sớm với hình khối sẽ tạo tiền đề để học tốt môn học toán, với những hình tam giac, hình chữ nhật, hình vuông.

Với những kiến thức từ bé này sẽ là những tài liệu để trẻ nhận thức và tiếp thu dễ dành về các hình khối cho việc học môn toán sau này. Ngoài ra các đồ chơi gắn ghép các hình khối lại với nhau cũng có tác dụng tốt trong việc tư duy nhận thức của trẻ.

>> Bố mẹ có nên đọc sách cho trẻ sơ sinh hay không

Dạy bé nhận diện các hình khối cơ bản

Nhận diện hình khối cơ bản
Giúp bé nhận diện các hình khối cơ bản

Các bậc cha mẹ thấy xung quanh có rất nhiều các hình khối cơ bản mỗi ngày. Việc dạy trẻ về các hình khối cơ bản là một hỗ trợ tốt để trẻ có thể tiếp xúc với các định luật vật lí, toán học, không gian sau này. Khi dạy bé nhận dạng được các hình khối cơ bản, sẽ tạo cho trẻ hứng thú khi mình nhận ra được các công trình, các đồ vật là dạng hình khối nào, từ đó giúp trẻ tìm tòi, bắt buộc trẻ tư duy để có thể hiểu hơn về những hình khối đó.

>> Bí quyết giúp bé phát triển trí não toàn diện cha mẹ không nên bỏ lỡ

Giúp bé nhận diện hình khối từ đồ chơi trẻ em

Nhận diện hình khối thông qua những đồ chơi trẻ em
Giúp bé nhận diện hình khối thông qua những đồ chơi trẻ em

Một trong những phương pháp tốt nhất để trẻ học nhận diện được các hình khối đó là từ các bộ đồ chơi trẻ em. Bằng những khối hình tròn, vuông, tam giác, ngộ nghĩnh luôn tọa cho trẻ sự thích thú, trong quá trình trẻ tìm tòi về các hình khối sẽ giúp trẻ sáng tạo không nhưng để có thể ghép thành các công trình mà bé mong muốn.

Đối với việc chơi bộ đồ chơi hình khối sẽ giúp trẻ vận động được kỹ năng kiên nhẫn, quyết tâm. Các hình khối của bộ lắp ráp sẽ giúp trẻ học hỏi về hình dạng, màu sắc thông qua việc cầm nắm của các hình khối cơ bản và từ đó trẻ sẽ nhận dạng và phân biệt được các loại hình khối khi vui chơi.

Dạy bé nhận biết hình khối thông qua những vật dụng trong gia đình

Nhận diện hình khối thông qua những vật dụng trong gia đình
Cùng bé khám phá hình khối thông qua các vật dụng trong gia đình

Trong gia đình chúng ta luôn luôn xuất hiện các hình khối cơ bản, thông qua đó việc giúp trẻ nhận biết hình khối sẽ trở nên dễ dàng hơn hết. Khi trẻ bước nên cầu thang các bậc cha mẹ có thể dạy bé đây là loại hình khối nào, và sắp xếp nó thì sẽ được hình gì hay là các viên gạch có thể tạo thành hình gì khi xếp chúng với nhau vv. Đây cũng là phương pháp đơn giản mà lại mang đến hiệu quả để trẻ dẽ dàng nhận biết các hình khối ngay chính những vật dụng trong gia đình, từ đó tạo cho trẻ hứng thú tìm tòi và học hỏi nhiều hơn.

>> 5 phương pháp nhận biết âm thanh cho trẻ nhỏ

Sách Ehon giúp bé làm quen với hình khối – Ehon điều kỳ diệu của hình khối

Sách ehon điều kỳ diệu của hình khối
Ehon – điều kỳ diệu của hình khối cuốn sách yêu thích cho trẻ từ 0-6 tuổi (Nguồn Wabooks)

Sách Ehon là một trong những quyển sách được hàng triệu các bậc cha mẹ người Nhật tin dùng, sách Ehon còn được mệnh danh là “thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn”. Được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia người Nhật, các hình khối trong sách như là những người bạn biết nói tạo niềm vui, thích thú với trẻ.

Thật đáng tiếc khi các bậc cha mẹ không biết đến bộ sách Ehon “Điều kỳ diệu của những hình khối” đây là cuốn sách mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc cha mẹ khi cho con tiếp xúc với sách trong độ tuổi từ 0-6, với nội dung luôn chứa đựng những câu chuyện về các hình khối ngộ nghĩ từ đó để trẻ nhận biết thế giới xunh quanh, nhằm phát triển sự hiểu biết cho trẻ.

Thông qua bộ sách sẽ giúp trẻ phát triển của não bộ, gửi các thông tin đến các cơ quan như thính giác, thị giác, từ đó giúp trẻ nhận thức về hình khối, hình không gian, hình thành một tư duy toán học khi còn nhỏ mà còn giúp trẻ nhận biết được các cảm xúc thông qua biểu cảm khuôn mặt.

Trên đây là một trong những các phương pháp hữu hiệu để giúp thêm phần nào trong quá trình giúp các bậc cha mẹ hiểu và dậy trẻ các hình khối một các tốt nhất.

>> Cách nuôi dạy con khoa học được nhiều phụ huynh lựa chọn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *