Bí quyết giúp bé phát triển trí não toàn diện cha mẹ không nên bỏ lỡ

Nội dung

Làm thế nào để trẻ phát triển trí não toàn diện, đó là câu hỏi mà nhiều cha mẹ rất muốn câu trả lời. Dưới đây là các phương pháp đã được nghiên cứu để giúp trẻ có một trí não phát tiển toàn diện nhất.

Bí quyết phát triển trí não nhanh chóng và hiệu quả

Niềm mơ ước của các bậc cha mẹ không chỉ dừng lại ở việc trẻ “ ăn lo ngủ kĩ’’ mà cha mẹ rất mong muốn trẻ ở giai đoạn đầu đời được phát triển một cách toàn diện, về thể chất, trí não. Những tháng đầu đời của trẻ có vai trò quyết định và rất quan trọng trong việc phát triển trí não. Hiện nay theo các số liệu thống kê, việc phát triển trí não ở trẻ đang là tâm điểm và trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các cách để làm trẻ không chỉ phát triển thể chất mà còn có một trí não phát triển toàn diện.

Giai đoạn vàng để não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất

Giai đoạn vàng để bé phát triển não bộ bố mẹ cần quan tâm

Quá trình hình thành và phát triển của não bộ trẻ được bắt đầu từ rất sớm. Trong giai đoạn bào thai đây là khoảng thời gian các bậc cha mẹ lên quan tâm nhất cho sự phát triển não ở trẻ. Trong giai đoạn này những chế độ dinh dưỡng và những tác động kích thích từ bên ngoài vô cùng quan trọng. Việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết và đúng thời điểm sẽ là nền tảng giúp trẻ phát triển trí não. Đây là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất là nền tảng quyết định trí thông minh của trẻ trong tương lai không xa.

Sử dụng sữa phát triển trí não tốt và uy tín

Sử dụng sữa uy tín và an toàn giúp bé phát triển não bộ một cách toàn diện

Các bậc phụ huynh đều biết sử dụng sữa mẹ rất quan trọng cho trẻ, ngoài việc phát triển về thể chất, khả năng miễn dịch, nó còn rất tốt để phát triển trí não. Nhưng mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ đều có những yêu cầu về mặt dinh dưỡng cần thiết khác nhau.

Với não bộ của trẻ cũng vậy, việc cung cấp dinh dưỡng qua các giai đoạn phát triển nào cũng cần bổ sung đầy đủ chất mà sữa mẹ có thể không đáp ứng đủ những nhu cầu của trẻ trong từng giai đoạn. Vì vậy trong giai đoạn từ sơ sinh đến hai tuổi, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu và sử dụng sữa phát triển trí não tốt và uy tín để trẻ có thể phát triển não bộ một cách toàn diện nhất.

>> Bố mẹ có nên đọc sách cho trẻ sơ sinh hay không

Cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí não

Nghe nhạc là cách giúp bé thư giãn và kích thích não bộ

Âm nhạc luôn được coi là món ăn tinh thần không thể nào thiếu trong cuộc sống ngày nay. Âm nhạc giúp con người giải tỏa căng thằng, cải thiện sức khỏe, tập trung, tâm hồn thêm phong phú. Không chỉ ở người lớn mà bé cũng vậy âm nhạc mang đến cho trẻ một lợi ích rất tốt.

Hiện nay khi mang thai các bậc cha mẹ đều chăm sóc thai một cách kỹ lương để đảm bảo trẻ khi sinh ra được khỏe mạnh, thông minh và phát triển toàn diện nhất. Cho trẻ nghe nhạc tư sớm đã là một biện pháp được cho là nhiều cha mẹ áp dụng nhất trên thế giới, nghe nhạc để trẻ kích thích trí thông minh khi còn trong bụng mẹ.

Cũng có một số người cho rằng cho bé nghe nhạc không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ, nhưng theo khoa học chứng minh cho bé nghe nhạc trong bụng mẹ rất có lợi cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ của trẻ. Việc lựa chọn nhạc cũng rất quan trọng đối với trẻ, theo các chuyên gia nghiên cứu thì nhạc giao hưởng là loại nhạc phù hợp cho trẻ. Nhưng nghe nhạc giao hưởng hay bất cứ thể loại âm nhạc lành mạnh đều có thể giúp trẻ phát triển não bộ và tốt cho thai nhi.

>> Cách hạn chế sử dụng các thiết bị smartphone cho bé 2 tuổi

Đọc sách cho bé vào giai đoạn đầu đời

Đọc sách cho bé từ khi sinh ra là cách giúp khả năng nhận biết của bé nhanh nhạy hơn

Trong những năm tháng đầu đời, trẻ có khả năng nhìn nhận và ghi nhớ các kỹ năng và thông tin với độc độ rất kinh ngạc, vì vậy trong giai đoạn quan trọng để trẻ phát triển trong tương lai. Việc các bậc cha mẹ tìm hiểu về những giai đoạn phát triển trí não của trẻ sẽ giúp các bậc phụ huynh có một định hướng tương lại tốt trong việc hỗ trợ bé phát triển trí não.

Đọc sách là một trong những phương pháp tốt nhất để giúp trẻ tăng khẳ năng xây dựng não bộ một cách toàn diện nhất. Khi trẻ ngày càng lớn lên đi theo đó là sự hiếu động, trẻ luôn trong trạng thái nô đùa, chạy nhảy, khám phá môi trường xunh quanh. Khi các bậc phụ huynh cùng bé đọc sách là khoảng thời gian tuyệt vời bên con, ngoài ra cùng con đọc sách chính là để cha mẹ và bé sống chậm lại và nhìn nhận cuộc sống một cách khách quan. Đọc sách không chỉ tốt cho não mà khả năng giao tiếp cho trẻ được cải thiện.

>> Phát triển ngôn ngữ cho bé nhờ việc đọc sách ehon

Sách ehon Nhật Bản tăng cường nhận thức của trẻ

Sách ehon thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ và phát triển não nhanh chóng

Ehon là cuốn sách được các nhà nghiên cứu và xuất bản tại Nhật, sách được minh họa bằng tranh vẽ vui nhộn được dành chủ yếu cho trẻ lứa tuổi 0-10 tuổi. Tại Nhật Ehon được coi là “ thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn ” dành cho trẻ giúp trẻ tăng độ nhận thức, tăng khẳ năng sáng tạo, khả năng tuy duy và ngôn ngữ.

Ngoài ra Ehon còn là phương tiện giúp các bậc cha mẹ trao đổi tình cảm với con, biết nắng nghe suy nghĩ của trẻ, hiểu con thích gì, muốn gì, từ đó tạo tiền đề hướng tới tương lai một cách tốt nhất cho trẻ. Giá trị thật sự của các nhà nghiên cứu Ehon mang lại là mở rộng ra thế giới tâm hồn của mỗi đứa trẻ hồn nhiên.

Thông qua những luận điểm trên có phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về các bí quyết phương phát tốt để trẻ phát triển trí não của trẻ một cách tốt nhất.

>> 5 phương pháp dạy trẻ nhận biết âm thanh hiệu quả

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *