7 Cuốn ehon Nhật Bản được trẻ yêu thích nhất

Nội dung

Tại sao các bậc cha mẹ nên đọc sách cho trẻ từ sớm? Việc cho con tiếp xúc sớm với sách hay đọc sách sớm cho trẻ sớm sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời mà ít bậc cha mẹ để ý đến. Dưới đây là 7 cuốn sách Ehon được người Nhật tin dùng cho con trẻ.

8 cuốn ehon Nhật Bản được yêu thích nhất
Sách ehon cuốn sách được các mẹ Việt lựa chọn giúp con phát triển trí não

Ehon là sách được các nhà khoa học Nhật bản nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ từ lứa tuổi 0-10 tuổi. Tại Nhật Ehon được mệnh danh là “Thần dược nuôi dưỡng tuổi thơ” và đã được tin dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng ta cùng đi tìm hiểu 9 cuốn Ehon hay nhất.

Ehon Moi Moi

“Moi Moi” là cuốn sách được mệnh danh là phương pháp hiệu quả giúp bố mẹ dỗ con nín khóc, tại sao lại vậy? Không chỉ là cuốn sách có khả năng khiến các em bé ngừng khóc mà cuốn sách này đã được nghiên cứu bởi 5000 người bao gồm các nhà khoa học, các trường đại học và cả những phụ huynh trên khắp đất nước Nhật Bản.

Tại sao lại giúp trẻ ngừng khóc? Đó là bởi hình ảnh minh họa vì trẻ thường chú ý tới hình vẽ có mầu sắc rực rỡ, hình dạng miêu tả giống như bộ phận của con người. Chính vì vậy Ehon Moi Moi có được những điều kiện đó, và đã được kiểm chứng bởi các cuộc thực nghiệm.

>>Cách nuôi dạy con khoa học được nhiều cha mẹ lựa chọn năm 2020

Ehon Làm quen với âm thanh cùng Cáo Ken

Ehon Cáo Ken là bộ sách đưa trẻ cùng tham gia vào một cuộc hành trình được nghiên cứu dành riêng cho trẻ để khám phá nhiều điều mới lạ, với những âm thanh đặc biệt sẽ giúp trẻ tăng cường năng lực ngôn ngữ. Cuốn sách này sẽ giúp trẻ hòa mình vào những thế giới mới nơi mà ngập tràn những điều thú và thú vị.

>> 5 thói quen tốt cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ mỗi ngày

Ehon điều kỳ diệu từ màu sắc

Trẻ đang trong độ tuổi khám phá thế giới, luôn luôn tìm tòi những thứ mới mẻ mà thật khó để bậc cha mẹ có thể giải thích cho trẻ hiểu hết được. Cuốn sách này sẽ đưa trẻ đến với các giác quan để cảm nhận thế giới mới, màu sắc được thiết kế trong cuốn sách này cũng được quan tâm đặc biệt đến. Vì vậy cho trẻ tiếp xúc với bộ sách này là cách để khơi gợi những điều mới mẻ, hứng khởi trong con.

>>4 cách nhận biết tính cách của trẻ thông qua biểu hiện hàng ngày

Ehon điều kỳ diệu từ hình khối

Có bao giờ trẻ hỏi hình này là gì hả mẹ? Cây cầu được lắp ghép từ những hình khối gì? Đang trong độ tuổi phát triển mạnh mẽ nhất trẻ có muôn vàn câu hỏi vì sao, một phương pháp tốt nhất vừa giúp con nhớ lâu lại tăng khả năng thông minh là để con tự khám phá và tìm tòi. Để có thể giúp con khám phá về các loại hình khối và thỏa mãn những lời giải thích cho các câu hỏi thì “Ehon điều kỳ diệu từ hình khối” là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho trẻ.

>>Trẻ hay khóc bố mẹ phải làm sao để trẻ ngừng khóc

Ehon Đồ Vật Quanh Bé

Đây là bộ sách giúp bé hiểu về các loại đồ vật dụng cụ được dùng trong không gian bếp. Điều trẻ khiến bé thích thú với bộ sách này là những câu chuyện trong “Đồ vật quanh bé” được thiết kế gắn với từng hoạt động của những đồ vật cụ thể, từ đó giúp trẻ tăng tính tưởng tượng và kết nối của trẻ.

>>Chia sẻ cách nuôi dạy con của các mẹ Nhật Bản

Những hình ảnh được sử dụng trong cuốn sách miêu tả các đồ vật trong không gian bếp để giúp trẻ liên tưởng là mình đang sử dụng các dụng cụ trong nhà bếp, điều đó khiến trẻ phấn khích, linh hoạt trong hoạt động sử dụng các dụng cụ nhà bếp.

>> Cách nuôi dạy con khoa học được nhiều phụ huynh lựa chọn

Ehon đi đâu thế

Ehon đi đâu thế là cuốn sách giúp con nhận biết các đồ vật, có thể miêu tả lại các đồ vật đó thông qua trò chơi trốn tìm. Được thiết kế bằng những hình ảnh thiết thực và sinh động với những mẩu chuyện ngắn, đơn giản. Thông qua bộ sách từ đó bé hình thành tư duy về các đồ vật trong không gian và có thể nhận biết khách quan về thế giơi xunh quanh.

Ehon những mẩu chuyện vụn vặt của Maru

Bộ sách được thiết kế với chủ đề xoay quanh những câu chuyện vụn vặt của một bạn mèo có tên là Maru. Trong câu chuyện bạn mèo có tính tự lập rất cao, với những sự vật xung quanh được thiết kế hóm hình luôn gây hứng thú cao cho trẻ. Thông qua hình ảnh của chú mèo Maru sẽ giúp trẻ nhận thức được tính tự lập, có một tư duy quan sát tốt.

Trên đây là 7 bộ sách Ehon được đánh giá là rất phù hợp với trẻ từ 0-10 tuổi, những thông tin trên sẽ giúp phần nào các bậc cha mẹ lựa chọn sách hợp lí nhất cho trẻ.

>> 5 thói quen tốt mà mỗi cha mẹ nên rèn luyện cho trẻ mỗi ngày

>> 4 cách nhận biết tính cách của trẻ thông qua các biểu hiện hàng ngày

>> Trẻ hay khóc bố mẹ phải làm sao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *