Sách ehon người bạn đầu đời của con

Nội dung

Ehon được mệnh danh là người bạn đầu đời của trẻ tại Nhật Bản. Ngoài ra Ehon được các bậc cha mẹ người Nhật đánh giá là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ. Thật đáng tiếc nếu các bậc phụ huynh không biết đến Ehon.

Sách ehon người bạn đầu đời của con
Sách ehon cùng bố mẹ trở thành người bạn đầu đời của con

Trong gia đoạn đầu đời của trẻ sách Ehon được ví như một thế giới với muôn vàn điều kì diệu mà mỗi đứa trẻ đều muốn trải nghiệm. Với những câu chuyện ngắn được nghiên cứu và xuất bản do các chuyên gia trẻ sẽ được trải nghiệm chơi đùa thỏa thích, được thỏa mình vô tư suy tưởng về muôn vàn những điều thú vị xung quanh. Đối với bậc cha mẹ tại Nhật coi Ehon như cuốn sách vô giá để con từng bước tiến tới tri thức rộng lớn ngoài kia, là khởi nguồn cho sự đam mê và duy trì thói quen đọc sách.

Sách Ehon được ra đời với mục tiêu là làm bạn và cùng phát triển với mọi đứa trẻ ở Nhật Bản và hiện nay là ở Việt Nam. Ehon luôn là một phương tiện gần gũi để cha mẹ trao đổi tình yêu thương với trẻ, thấu hiểu con, biết chậm lại để nắng nghe con muốn gì và thích gì để có thể dẽ dàng cùng con từng bước khám phá thế giới rộng lớn này. Đây cũng chính là lí do hiện nay Ehon đã có mặt ở hầu hết các quốc gia và đặc biệt là Việt Nam để có phương pháp giáo dục trẻ tốt nhất.

Sách ehon là gì?

Sách ehon là gì bố mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé
Sách ehon là gì bố mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé

Ehon là một loại truyện được thiết kế bằng những tranh ảnh minh họa với nội dung ngắn và đề tài gần gũi với trẻ. Đề tài xoay quanh những câu chuyện ngắn về bạn bè, tình cảm gia đình, những vật dụng xung quanh… mang tính giáo dục cao. Những nhân vật trong Ehon thường quen thuộc với cuộc sống xung quanh của trẻ như các con vật quen thuộc, những hình khối ngộ nghĩnh hay còn là thiên nhiên cây cỏ xunh quanh được thiết rất bắt mắt lại đánh yêu.. Ngoài ra Ehon là khoảng thời gian hạnh phúc mà mỗi bố mẹ đều muốn cùng con tận hưởng.

Bố mẹ nên đọc Ehon cho conở độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Giai đoạn để trẻ đọc sách ehon hiệu quả nhất
Giai đoạn thích hợp để trẻ tiếp cận sách ehon hiệu quả nhất

Với đề tài và nội dung gần gũi Ehon được nghiên cứu dành cho trẻ từ 0-10 tuổi. Ngôn ngữ sử dụng trong Ehon đã được các nhà khoa học nghiên cứu phù hợp với trẻ, thường đơn giản, vui nhộn khiến trẻ dẽ tiếp thu và đầy thú vị. Cách sử dụng từ ngữ rất tự nhiên khiến cho Ehon đi vào tâm hồn của mỗi đứa trẻ từ đó tạo nên một thế giới mới đầy điều thú vị có những màu sắc riêng, luôn khích thích tò mò để trẻ khám phá. Đây chính là Ehon không chỉ được trẻ ở Nhật yêu thích mà trên cả nhiều nước và trong đó có cả Việt Nam.

>> Phương pháp đọc sách ehon hiệu quả cho các mẹ

Ehon có ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ

Sách ehon giúp phát triển não bộ của trẻ
Sách ehon ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ

Tăng khả năng phát triển não bộ

Khi đọc sách Ehon, trẻ sẽ được kích thích não bộ hoạt động. Từ đó sẽ điều khiển bản năng như cảm xúc, trạng thái vui, buồn, hạnh phúc, gợi cho trẻ các kỉ niệm. Ngoài ra với những cuốn Ehon có màu sắc vui nhộn sẽ kích thích thị giác từ đó sẽ có sự nhanh nhạy về quan sát mọi thứ.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Từ những giọng đọc và ngôn ngữ đa dạng từ đó con sẽ cảm nhận được cảm xúc vui buồn hạnh phúc sẽ làm nội tâm trẻ thêm phong phú. Bằng giọng đọc ấm áp của chả mẹ sẽ làm tinh thần của con ngày càng khỏe mạnh.

Tăng tính tò mò

Trong Ehon luôn có nhiều câu hỏi “tại sao” được lặp đi lặp lại từ đó kích thích sự tò mò từ đó thúc đẩy sự phát triển của trí nhớ.

>> Sự phát triển não trẻ khi được đọc sách, nghe audio và xem phim hoạt hình

Trẻ học được những kĩ năng mới và làm quen với môi trường nhanh hơn

Bé học các kỹ năng thông qua sách ehon
Sách ehon giúp bé làm quen với thế giới xung quanh

Ehon Nhật Bản không mang mục đích dạy các bé học một điều gì đó, giá trị cốt lõi của nó là tạo cho bé những khoảng thời gian thú vị, các bé sẽ được thư giãn và tận hưởng thông qua những hình ảnh các nhân vật với nhiều màu sắc đồng thời lắng nghe âm thanh, cử chỉ và lời nói của từng nhân vật qua giọng đọc của bố mẹ.

Ehon giúp bé có những giờ giải trí, thư giãn và thỏa sức tưởng tượng xuyên suốt theo những nhân vật trong câu chuyện. Một đứa trẻ được hoạt động và quan sát một cách tự nhiên nhất sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bắt chúng học theo cách máy móc hơn nữa trẻ có thể hình thành ý thức thiếu tự giác.

Hãy để trẻ tiếp cận ehon Nhật Bản từ những câu chuyện đơn giản trong cuộc sống hàng. Từ những nhân vật gần gũi, nội dung truyền tại một cách tự nhiên thông qua đó trẻ cũng được giáo dục một cách gián tiếp. Hãy để con thỏa sức sáng tạo và khơi dậy trí tưởng tượng về thế giới xung quanh, bởi khi vui trẻ sẽ lĩnh hội được rất nhiều thứ ở thế giới xung quanh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *