Truyện tranh ehon Nhật Bản và lợi ích giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ

Nội dung

Ehon là gì? Truyện tranh Ehon Nhật Bản có thật sự tác động đến sự phát triển bộ não của trẻ nhỏ? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ muốn có lời giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bậc cha mẹ đang muốn sử dụng sách Ehon.

Truyện tranh ehon Nhật Bản
Truyện tranh ehon Nhật Bản tác động đến sự phát triển não bộ của trẻ như thế nào?

Đọc sách cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển của não bộ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tạo thói quen đọc sách hàng ngày cũng quan trọng giống như cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn đầu đời vậy. Vậy truyện tranh Ehon của Nhật Bản có thật sự tác động đến bộ não của trẻ, dưới đây là những dẫn chứng cho điều đó.

Ehon Nhật Bản là gì?

ehon Nhật Bản là gì
Ehon Nhật Bản là gì?

Ehon là một loại truyện tranh được nghiên cứu và xuất bản tại Nhật Bản để dành riêng cho trẻ từ 0-10 tuổi. Truyện được thiết kế với những hình ảnh đầy màu sắc và thú vị, với nội dung đề tài gần gũi, ngôn ngữ được sử dụng dẽ hiểu và truyền đạt được thông điệp trong mỗi cuốn sách.

Được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ tại Nhật Bản, mỗi cuốn Ehon được xuất bản giống như một thế giới diệu kì mà mỗi đứa trẻ đều muốn được trải nghiệm. Ehon được coi là một phương tiện để cha mẹ hiểu được con, chia sẻ cùng con, cùng con đi tìm hiểu thế giới rộng lớn ngoài kia trong giai đoạn đầu đời. Tại Nhật Bản, Ehon được cho là không thể thiếu với bất kì đứa trẻ nào, thông qua đó để trẻ có thể tìm hiểu và tiến gần hơn với tri thức, cũng chính là sự khởi nguồn cho đam mê đọc sách.

Thông qua những câu chuyện được nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho trẻ như tình cảm gia đình, bạn bè, những đồ vật xung quanh trẻ hay những hình khối thú vị và cả những câu chuyện nhân văn xuyên suốt trong các cuốn Ehon. Mỗi nhân vật trong truyện đều gần gũi, ngộ nghĩnh từ đó tạo cho trẻ thích khám phá và hứng thú với sách vở.

Lợi ích của sách Ehon Nhật Bản đến não bộ của trẻ

Lợi ích của ehon Nhật Bản
Lợi ích của sách ehon ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

Ehon với những hình ảnh và nhân vật nhiều màu sắc, nội dung luôn được thay đổi để phù hợp với trẻ với các đề tài từ đồ vật đến những câu truyện ý nghĩa. Đã có những tác động rất lớn đến sự phát triển về khả năng tư duy logic, tiếp thu ngôn ngữ và từ vựng hay thông qua giọng đọc cách nhấn nhá giúp trẻ sớm nhận biết về cảm xúc. Thông qua các cuốn sách, các nhân vật làm trẻ có tính tò mò muốn hiểu được tại sao lại như thế, chính điều này làm não bộ của trẻ phải hoạt động không ngừng tìm ra nguyên nhân tại sao. Từ những điều đó làm não bộ của trẻ ngày càng phát triển một cách tối đa.

Quá trình đọc sách Ehon cho trẻ, cha mẹ đã mang đến rất nhiều lợi ích và đặc biệt nếu đọc Ehon đúng cách lợi ích đó càng được nhân lên và chính điều này là hành trang theo con đến vơi tương lai không xa. Mỗi cuốn Ehon sẽ cho trẻ những trải nghiệm mọi cảm xúc hướng tới trẻ tự hóa thân vào các nhân vật trong sách. Từ đó trẻ hiểu được cảm xúc của chính mình cũng như của mọi người xunh quanh.

Sách ehon Wabooks phát triển giác quan và não bộ

Sách ehon Wabooks
Sách ehon Wabooks giúp phát triển giác quan và não bộ
  • Khích thích sự phát triển của não bộ: quá trình đọc sách cho trẻ, một hệ thống có tên là limbic “hệ viền” có trong não sẽ được kích thích hoạt động. đây là khu vực quan trong có vai trò điều khiển các bản năng như cảm xúc, trạng thái tình cảm của trẻ.
  • Nâng cao khả năng giao tiếp: đọc Ehon cho trẻ bằng giọng đọc biểu cảm qua nội dung và giọng đọc đa dạng. Từ đó khiến con hiểu được các cảm xúc như vui, hạnh phúc, sợ hãi. Bằng giọng đọc ấm áp từ chính cha mẹ, hooc môn tình cảm cũng sẽ được tiết ra tăng khả năng chịu dựng áp lực và tinh thần con ngày càng khỏe mạnh.
  • Phát triển tính tò mò: các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tính tò mò sẽ thúc đẩy sự phát triển của não bộ tăng khả năng ghi nhớ. Trong truyện Ehon luôn mang lại tính tò mò để con đi tìm hiểu những câu hỏi tại sao, vì sao lại thế. Điều này sẽ mang đến những kết quả không ngờ cho con trong tương lai.

Sách ehon Nhật Bản phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ

Sách ehon Nhật cho trẻ từ 0-8 tuổi
Sách ehon Nhật Bản phù hợp với các giai đoạn phát triển não bộ của trẻ

Ehon Nhật Bản với những câu chuyện giản dị, gần gũi không chỉ ảnh hưởng tích cực đến quá trình bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ nhỏ mà còn là tiền đề để xây dựng, gắn kết tình cảm cha mẹ với con cái.

Năm 2019 – 2020, Wabooks xuất bản thêm nhiều tựa sách Ehon Nhật Bản mới với các chủ đề phù hợp với sự phát triển về giác quan và não bộ của trẻ giai đoạn 0-6 tuổi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *